Dự kiến đến ngày 27/07/2016 Xiaomi sẽ tổ chức sự kiện ra mắt chiếc laptop đầu tiên có tên gọi là Mi Book. Sản phẩm được cho là thế hệ laptop đầu tiên của nhà sản xuất này.

Lộ diện laptop Xiaomi Mi Book siêu đẹp

Gần đây ở các trang mạng xã hội ở Trung Quốc đang đăng tải nhiều hình ảnh về chiếc laptop bí ẩn của Xiaomi. Quan sát kĩ lưỡng, đây có thể là một chiếc laptop có thiết kế dạng Ultrabook, với vỏ nhôm sáng bóng, sang trọng, các cạnh viền hơi cong mềm mại và có điểm nổi bật nữa là sản phẩm có độ mỏng tương đương chiếc Macbook. Đây có thế là chiếc laptop có khả năng cạnh tranh khá cao khi dân tình thích kiểu dáng Macbook mà lại chưa đủ tiền mua. Vì theo một số nguồn tin rò rỉ thì chiếc Mi Book này bán với giá 10 – 12 triệu. Sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao với các dòng laptop trên thị trường.

minotebook

Ngoài ra có thể thấy, logo Xiaomi được đặt ở nắp máy, cũng chính là vị trí của logo quả táo khuyết trên Apple MacBook. Xiaomi vận dụng nguyên lý thành công từ dòng smartphone của chính mình.
Về cấu hình, Xiaomi Mi Book được dự đoán là sở hữu màn hình độ phân giải full HD, vi xử lý Intel Core i7-6700HQ, RAM 8 GB, chip đồ họa NVIDIA GeForce GTX 965M, SSD 128 GB có thể trang bị thêm ổ HDD. Về cấu hình, laptop của Xiaomi sẽ trang bị vi xử lý i7-6500U, RAM 8 GB, chip đồ họa NVIDIA GeForce GTX 965M, SSD 128 GB dòng CPU tiết kiệm điện mang tới hiệu năng không thực sự cao.

Theo một số thông tin trước đó, Mi Book sẽ trang bị kích thước cho chiếc laptop có thể 12,5 inch, 13,3 inch và 15,6 inch.
Dấu hỏi lớn nhất chính là việc Mibook sẽ sử dụng SSD hay HDD hoặc một ổ cứng lai (Hybrid). Chắc chắn sẽ có nhiều phiên bản dung lượng bộ nhớ khác nhau để người dùng lựa chọn, tất nhiên mức giá sẽ cao hơn nếu bạn lựa chọn một chiếc SSD dung lương cao.
Cuối cùng, Xiaomi quyết định sử dụng USB Type-C cho cổng sạc của Mibook, điều này sẽ giúp việc cấp điện trở nên tiện lợi hơn, nhưng vì chưa thực sự phổ biến, trong trường hợp hỏng sạc việc tìm mua thay thế cũng phải không hề đơn giản.

Advertisements