Chúng ta sẽ tiếp tục tham khảo qua một số các tùy chỉnh ẩn khác khá hay trên Windows 10 mà có thể bạn sẽ dùng đến.

Kích hoạt tính năng Adaptive Brightness
Tương tự như trên phiên bản Windows 10 Mobile, Windows 10 cũng được trang bị sẳn tính năng tự điều chỉnh ánh sáng màn hình (Adaptive Brightness) giúp người dùng đỡ mỏi mắt và góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ thông qua bộ cảm biến ánh sáng được tích hợp trên các màn hình máy tính hoặc trên laptop.
Trường hợp bạn muốn kiểm tra xem tính năng này đã được kích hoạt trên máy tính hay chưa, hãy kiểm tra bằng cách nhập từ khóa “Power Options” vào ô tìm kiếm và chọn kết quả đúng với từ khóa. Hoặc nếu đang sử dụng laptop, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng Pin và chọn Power Options.

Hộp thoại Power Options xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Change Plan Settings ở phần thiết lập Preferred plans đang chọn sẳn.

Tiếp tục nhấn vào tùy chọn Change advanced power settings ở cửa sổ kế tiếp.

Hộp thoại Power Options xuất hiện, bạn hãy tìm đến tùy chọn Display > Enable adaptive brightness. Tại đây nếu thấy xuất hiện lựa chọn OFF ở các tùy chọn thì tính năng này vẫn chưa được kích hoạt.

Để kích hoạt nó, bạn chỉ việc nhấp vào và thay đổi sang lựa chọn ON là xong.

Trường hợp bạn không thích phải rờm rà như trên, có thể thực hiện bằng cách mở ứng dụng Settings lên và truy cập vào System > Display. Sau đó tìm đến tùy chọn Adjust my screen brightness automatically và gạt sang ON để kích hoạt.

update-3-thu-thuat-de-may-tinh-win-10-chay-nhanh-hon-10
Giảm mức độ “Delay” khi chơi Game

Thuật toán Nagle, một thứ không có quá nhiều tác dụng với người dùng thông thường và cả game thủ, nhưng nó đang bí mật gây ra hiện tượng lag khi bạn chơi game online. Nếu bạn gặp độ trễ, dù đường truyền mạng không có vấn đề gì, rất có thể cái thuật toán nói trên là nguyên nhân của mọi chuyện, hãy tắt nó đi. Đây là điều không phải ai cũng biết, và việc xử lý nó cũng mất khá nhiều công sức.
Để tắt nó đi, bạn hãy khởi động Registry Editor lên bằng cách nhập lệnh “regedit” vào hộp thoại RUN và nhấn phím ENTER.

Advertisements