Acer Iconia A1-830 máy tính bảng với mức giá vô cùng rẻ nhưng được thiết kế sang trọng mịn màng và chạy mướt được những ứng dụng cao cấp.

Thiết kế

Thoạt nhìn, Acer Iconia A1-830 rất giống với iPad Mini. Mặt trước của máy là màu trắng, còn mặt sau là màu bạc. Logo màu bạc Acer đặt phía dưới màn hình 7,9-inch. Mặt sau phía trên có camera 5 megapixel, còn phía dưới là 2 loa stereo. Góc bên phải là nút Power màu trắng, phím âm lượng và khe cắm thẻ microSD. Riêng giắc cắm audio 3.5mm và cổng microUSB đặt ở phía trên.
Với kích thước 7,99 x 5,45 x 0,32 inch và nặng 370g, Iconia A1 nhỏ hơn và mỏng hơn so với Dell Venue 8. Chiếc tablet của Acer cũng lớn hơn nhưng mỏng hơn Kindle Fire HDX và ASUS MeMO Pad HD 7. Trong khi đó, chiếc iPad Mini (đời đầu) mỏng hơn và nhẹ hơn so với Iconia A1.

Màn hình

Acer Iconia A1 có màn hình cảm ứng IPS 7,9-inch, độ phân giải 1024 x 768 cho màu sắc sống động và đa dạng. Góc xem của tablet cũng rất rộng và chất lượng hình ảnh không bị suy giảm nhiều khi xem ở các góc khác nhau.

may-tinh-bang-sang-trong-gia-re-1

Tuy nhiên, độ phân giải màn hình của Acer Iconia A1 lại thấp hơn các đối thủ khác như Venue 8 và MeMO Pad (cả hai đều ở mức 1280 x 800p), Kindle Fire HDX (full HD), nhưng ngang bằng với iPad mini. Độ sáng của màn hình Acer Iconia A1 chỉ đạt mức 298 nits, thấp hơn nhiều so với các đối thủ trên, thậm chí còn thấp hơn mức trung bình của màn hình tablet. Máy chỉ hiển thị được 62% gam màu sRGB, thấp hơn mức trung bình 83% của tablet.

Âm thanh

Chiếc tablet của Acer có đôi loa phía sau cho âm thanh rõ nét khi nghe trong phòng khách nhỏ. Với độ lớn 70 dB, âm thanh của loa nhỏ hơn một chút so với mức trung bình (79 dB) và thấp hơn Kindle Fire HDX 7 (77 dB) và Venue 8 (81 dB).

Phần mềm và giao diện

Acer Iconia A1 chạy trên phiên bản Android 4.2.2 Jelly Bean. Ở màn hình khóa, máy hiển thị widget đồng hồ và nút unlock. Bạn có thể thêm các widget và ứng dụng vào màn hình khóa để truy cập tiện dụng bằng cách gạt tay sang phải.
Màn hình trang chủ của tablet còn có widget đồng hồ và lịch. Ngoài ra, còn có 6 ứng dụng được tải sẵn, và phía dưới là dãy 7 shortcut biểu tượng để truy cập vào kho ứng dụng Google Play, Play Newsstand, bản đồ Google Maps, All Apps, Gmail, Life Image và trình duyệt Chrome. Life Image là công cụ cho phép tạo ảnh, video, ghi cú và bản vẽ cho các sự kiện cụ thể.

Gạt tay từ góc trên cùng tay trái xuống dưới sẽ là khay thông báo, và bên tay phải sẽ là phần Settings để thao tác nhanh Wi-Fi, Bluetooh, chế độ Airplan, GPS và độ sáng màn hình.

Advertisements