Với sự trợ giúp của máy tính bảng, một doanh nhân có thể thu thập thông tin nhanh chóng, truy xuất những thông tin về thuế, giá thị trường, các thông tin về luật hoặc giấy tờ một cách nhanh chóng, thậm chí ngay cả khi đang nói chuyện với khách hàng.

Xem danh sách hoặc các bản tin thị trường hoặc duyệt qua những tin tức tài chính mới nhất để quyết định giá bán phù hợp hơn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị truyền hình ảnh như hiện nay. Bạn có thể tự xây dựng một mô hình 3 chiều của căn nhà đang muốn bán và trình diễn với khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp qua mang rất tiện lợi. Bạn còn có thể dùng bút để đánh dấu những ưu điểm đáng chú ý nếu muốn.

Phục vụ cho việc quản lý các cửa hàng cũng là một chức năng hữu ích của máy tính bảng với những ưu điểm tiện lợi với việc sử dụng máy tính bảng sẽ cho phép dữ liệu ghi chép được đưa thẳng vào máy tính một cách nhanh chóng.

Trong bất cứ tình huống giao tiếp nào với khách hàng, việc gõ trên bàn phím sẽ khiến nhân viên phải nhìn xuống, làm gián đoạn cuộc đàm thoại mặt đối mặt, có thể gây giảm thiện cảm với khách hàng. Máy tính bảng sẽ giúp cuộc nói chuyện diễn ra liên tục với thông tin được ghi trực tiếp vào máy tính hoặc tích nhanh vào các bảng khai dựng sẵn.

Học tập với Tablet PC:

Môi trường học tập (đặc biệt là trường đại học) có thể là môi trường lý tưởng cho máy tính bảng. Chức năng viết trực tiếp cho phép một chếc máy tính bảng thay thế hàng chồng sách vở đồ sộ. Bạn có thể ghi chép trực tiếp lên màn hình máy thay vì phải gõ bàn phím, đây là điều khá tiện lợi nhất là khi cần ghi chép nhanh hay vẽ lại những sơ đồ, bản trình chiếu hoặc ghi chú nhanh.

Giáo viên có thể dùng máy tính bảng để lưu các bản ghi chú và mang đến lớp. Thậm chí lên kế hoạch giảng dạy và trình chiếu. Giáo viên có thể sử dụng máy tính bảng để nhập điểm nhanh. Đối với những bài tập gửi qua mạng, giáo viên có thể cho điểm trực tiếp, chữa bài nhanh hoặc thậm chí là thêm các đoạn ghi chú bằng tiếng nói.

Việc học từ xa sẽ giúp sinh viên thoát khỏi sự ràng buộc của khoảng cách, kết nối với các nội dung giảng dạy dễ dàng với sự trợ giúp của mạng Internet. Bằng cách sử dụng tính năng họp trực tuyến với bút của máy tính bảng, các sinh viên từ xa có thể thảo luận trực tiếp rất dễ dàng.

Advertisements