Tháng trước chúng ta đã được biết thông tin công ty Microsoft đang trong tiến trình nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm nhiều thiết kế máy tính để bàn tất cả trong một với thương hiệu Surface, và giờ đây, cây đa cây đề công nghệ phần mềm và dịch vụ này được cho biết là chuẩn bị chính thức ra mắt ít nhất một mẫu máy tính tại một sự kiện chuyên ngành phần cứng sắp diễn ra vào tháng tới tại thành phố New York. Theo thông tin của chuyên trang công nghệ ZDNet cho biết thì công ty Microsoft sẽ công bố một thiết bị máy tính dưới thương hiệu Surface với mã hiệu “Cardinal”. Các nguồn tin thân cận với dự án Surface của công ty Microsoft cũng cho The Verge hay thông tin tương tự.

Ngược dòng thời gian thì các thông tin trước đó tiết lộ có tất cả ba mẫu máy tính để bàn thuộc dòng Tất cả trong một mang thương hiệu Surface sẽ được công ty Microsoft đưa lên kệ vào cuối năm nay. Trước đó, trang tin Windows Central cũng cho hay công ty Microsoft đang thử nghiệm ba mẫu máy tính với kích thước màn hình lần lượt là 21 inch, 24 inch, và 27 inch, nhưng khi ấy chưa có thông tin xác định rõ liệu công ty này có bán ra cả ba mẫu máy tính nói trên hay không. Riêng bản thân công ty Microsoft thì hồi tháng 7, họ đã “nhá hàng” trước về kế hoạch bán ra một thiết bị máy tính Surface mới trong năm nay, và thêm ba mẫu mới khác vào năm tới.

may-tinh-surface

Bên cạnh đó, công ty Microsoft đồng thời có thể sử dụng sự kiện chuyên đề phần cứng sắp tới để làm mới lại dòng máy tính lai Surface Book và Surface Pro 4 với trang bị chip xử lý Kaby Lake mới nhất từ công ty Intel, tuy vậy, người tiêu dùng hâm mộ nhiều khả năng sẽ phải đợi sang năm sau để có được các thiết bị máy tính kế nhiệm Surface Book và Surface Pro 4.

Cuối cùng, quay về thế mạnh phần mềm thì công ty Microsoft đồng thời sẽ tung ra hai bản cập nhật phần mềm lớn cho hệ điều hành Windows 10 vào năm sau, trong đó đợt cập nhật đầu tiên dự kiến sẽ phát hành cùng với việc ra mắt thiết bị phần cứng mới dành cho năm 2017

Advertisements