Nếu đang chờ đợi Phab 2 Pro của Lenovo được bán ra thị trường, có lẽ ta sẽ phải thất vọng khi biết chiếc smartphone này đã bị trì hoãn ngày bán ra thị trường.

Phab 2 Pro được quảng cáo là smartphone Project Tango thương mại đầu tiên trên thế giới. Nó chính thức được công bố hồi tháng 6 và Lenovo đã hứa hẹn sẽ chào bán Phab 2 Pro ra thị trường vào mùa hè này.

Tuy nhiên Lenovo đã chuyển ngày ra mắt Phab 2 Pro sang mùa thu, có nghĩa chúng ta không biết chắc chắn khi nào điện thoại sẽ được bán ra.

Điều tồi tệ hơn là trong thực tế Phab 2 Pro thậm chí sẽ không có sẵn tại một số quốc gia mà ban đầu đã được xem xét để bán ra ở các thị trường này.
lenovo-phab-2-pro
Ví dụ chiếc smartphone này sẽ không được ra mắt tại Úc, dường như Lenovo muốn tập trung vào các thị trường khác ở Châu Á Thái Bình Dương nơi mà trước đây họ đã ra mắt các smartphone của họ như Cambodia, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Phab 2 Pro sẽ sẵn sàng để ra mắt tại các quốc gia này vào đầu tháng tới, nhưng không nói khi nào nó sẽ được ra mắt tại các nước khác. Cửa hàng online ở Mỹ của Lenovo đã chuyển ngày ra mắt từ “mùa hè” sang “mùa thu”.

Thật vậy Manager Herman Cheng, Global Tablet Marketing Communication của Lenovo hiện nay đã công bố chiếc Phab 2 Pro sẽ “có sẵn trong các cửa hàng vào mùa lễ này”. Lenovo Phab 2 Pro đã được định giá chính thức là 500$ tương đương khoảng 11,2 triệu VNĐ.

Phab 2 Pro, điện thoại dùng Project Tango sẽ được ra mắt cùng với bốn camera hoạt động như các cảm biến cho phép điện thoại xử lý thông tin xung quanh chúng thông qua ba công nghệ khác nhau: Theo dõi chuyển động, học tập khu vực và nhận biết chiều sâu để nó có thể dựng lên một bản đồ xung quanh chúng ta.

Điện thoại Project Tango có khả năng nhận biết được không gian trong một căn phòng hoặc môi trường với các thiết bị tương tự khác kể từ khi nó được dùng công nghệ học tập khu vực.

Ngoài ra smartphone này có thể nhận diện được không gian xung quanh nó với sự hỗ trợ của công nghệ nhận biết chiều sâu. Cốt lõi của công nghệ này là cảm biến ToF gửi sóng hồng ngoại đến một đối tượng và tính toán khoảng cách bao xa bằng thời gian tương tác từ điện thoại đến đối tượng đó khi nó nhận được chùm tia hồng ngoại và phản hồi trở lại.

Và công nghệ cuối cùng nhưng không kém quan trọng, nhờ camera với ống kính góc rộng có thể dễ dàng xác định các cạnh và góc, Tango cho phép Phab 2 Pro nhận định được vị trí của nó trong một căn phòng qua theo dõi chuyển động.

lenovo-phab-2-pro-1

“Bạn muốn tìm hướng đến phòng vệ sinh gần nhất? Điện thoại của bạn có thể dẫn bạn đến đó. Bạn để quên ví tiền? Điện thoại của bạn sẽ cho biết bạn đã để lại nó tại văn phòng. Tham quan phòng trưng bày nghệ thuật ở London và cố gắng tìm hiểu thêm về các tác phẩm điêu khắc? Nhìn vào đối tượng thông qua điện thoại của bạn và bạn có thể truy cập vào rất nhiều thông tin hoặc tìm cách thông dịch những gì mà hướng dẫn viên đang nói.”

Về mặt thông số kỹ thuật, Phab 2 Pro của Lenovo được trang bị một vi xử lý Snapdragon 652 của Qualcomm, trong đó có GPU đặc biệt được tạo ra cho chức năng Tango. Nó cũng bao gồm cảm biến Time-of-Flight của Infineon, cũng như màn hình có kích thước 6,4-inch với độ phân giải Quad HD (2560 x 1440 pixels).

Phab 2 Pro cũng được biết đến là smartphone đầu tiên trên thế giới có thể được hỗ trợ âm thanh 360 độ cho ghi âm trực tiếp thông qua âm thanh Dolby Audio 5.1, Dolby Atmos và dãy 3-microphone lọc tiếng ồn. Ngoài ra điện thoại còn được trang bị một camera 16 megapixel ở mặt sau cho khả năng quay video 4K.

Advertisements