MSI vừa giới thiệu chiếc máy tính dạng ba lô với hình dạng thiết kế cuối cùng, chiếc VR One.

Chiếc MSI VR One lần đầu tiên được tiết lộ tại Tokyo Game Show, chiếc máy này đã được hoàn thiện với trang bị một chiếc túi đeo lưng tích hợp bên trong với phần cứng mạnh mẽ hơn với việc tích hợp CPU được ép xung với chip Intel Core i7 cùng với card đồ họa Nvidia Pascal tích hợp card GTX 1070.

Thiết kế mới gọn gàng hơn so với kiểu balo lúc đầu được giới thiệu tại Computex 2016. Pin của máy cũng được tích hợp trực tiếp vào trong bộ khung cho phép thay đổi giúp người dùng nhanh chóng thay thế khi sử dụng hết 1.5 giờ thời lượng pin (cao hơn 50% so với phiên bản đầu tiên), đây là hệ thống pin kép với khả năng thay nóng lần lượt nhanh chóng mà không phải khởi động lại

Hệ thống tản nhiệt mới cũng được nâng cấp khi mà chiếc VR One được trang bị với 2 quạt 90mm cùng với 9 ống dẫn nhiệt. MSI hứa hẹn sẽ giữ cho hệ thống có mức tiếng ồn dưới 41dB trong suốt thời gian sử dụng VR.

Chiếc VR One được tối ưu hóa cho HTC Vive với cổng HDMI, Mini DisplayPort cũng như Thunderbolt 3 ở dạng USB Type C. Có tất cả 4 cổng USB 3.0 để người dùng có thể gắn thêm các thiết bị ngoài như bộ điều khiển hoặc bộ theo dõi chuyển động.

MSI cũng chung ra một phiên bản mới của phần mềm Dragon Center với hàng loạt các lựa chọn tinh chỉnh nhằm có thể tối ưu hóa trải nghiệm thực tế ảo.

thiet-bi-vr-deo-lung-vr-one

Một trong những điểm ấn tượng nhất của chiếc máy này là ở việc giảm thiểu trọng lượng của hệ thống khi mà chiếc balo VR đeo lưng của MSI ban đầu có trọng lượng lên đến 5kg trong khi đó phiên bản mới chỉ có cân nặng 3.6kg.

Đáng tiếc là MSI vẫn chưa công bố giá và ngày ra mắt nhưng có vẻ sẽ là đầu năm sau khi những con chip thế hệ mới mạnh hơn được ra mắt.

Advertisements