UMi một công ty có trụ sở tại Trung Quốc đang có xu hướng tạo ra các smartphone có vẻ ngoài cao cấp với mức giá phải chăng. Tuy nhiên nhà sản xuất không chỉ hướng vào thị trường Châu Á mà họ đang thực hiện những bước tiến dài để có được công nhận quốc tế cho các smartphone mới nhất của họ.

Chúng ta đã biết đến UMi Max khi nó lần đầu ra mắt, smartphone thiết kế đẹp với cấu hình khá mạnh – là lý do nó được ra mắt tại hội chợ triển lãm IFA, Đức vào tuần trước.

umi-max
Max giống một sự kết hợp giữa các chất liệu có chất lượng cao, nhưng vẫn được bán với mức giá hợp lý. Điện thoại có thân nhôm và UMi cho biết nó được hoàn tất bằng công nghệ chế tạo vỏ ngoài nhôm với một lớp oxit bảo vệ bằng quá trình điện phân cũng được áp dụng cho các điện thoại iPhone của Apple. Kết quả là người dùng sẽ có cảm giác đang chạm vào thân kim loại của một chiếc điện thoại đắt tiền khi họ đặt tay lên UMi Max. Dĩ nhiên điện thoại không chỉ mang lại cảm giác – mục tiêu điện thoại là đem lại vẻ ngoài đẹp mắt với mặt kính uốn cong ở phía trước, khung điện thoại được vát các cạnh, vị trí các phần cứng tạo vẻ ngoài thanh lịch chẳng hạn như khe loa, các nút bấm và đèn flash của camera.
umi-max-1

Màn hình điện thoại có kích thước 5,5-inch, có khả năng tự động điều chỉnh độ tương phản hình ảnh trên từng pixel, tăng mức hiển thị dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đồng thời màn hình hiển thị cung cấp các màu sắc sống động và góc nhìn khá rộng.

UMi cũng nhấn mạnh về thời lượng pin của Max. Với sự kết hợp của pin 4000 mAh và tối ưu hiệu năng của SoC Helio P10, Max tiêu thụ 50% dung lượng pin trong 5 giờ trong một bài test thời lượng pin của UMi. Bài test gồm 15 phút chatting, 15 phút sử dụng camera, sau đó là chu kỳ 30 phút cho mỗi hoạt động sau – đọc e-book, chơi game, lướt web, xem video và gọi điện thoại. Cuối cùng là 1 giờ sử dụng Twitter và 1 giờ nghe nhạc.
umi-max-2
Helio P10 là một SoC tầm trung có vi xử lý octa-core sử dụng công nghệ Tri-Cluster đặc biệt – tám lõi được chia thành ba cụm, 1 cụm xử lý những việc nhẹ và hai cụm khác sẽ hoạt động khi yêu cầu xử lý những việc nặng. Đó là cách SoC cố kéo dài thời gian sử dụng của pin dù đã rất lớn. Đồng thời Geekbench cũng đánh giá vi xử lý thực hiện tốt hơn một chút so với Snapdragon 801 – một SoC của điện thoại đầu bảng trước đây.

Cũng như hiệu năng phần mềm – UMi hứa hẹn mang đến một phiên bản sạch hệ điều hành Android 6 Marshmallow và không có các ứng dụng được cài đặt thêm. Công ty cũng tiết lộ họ sẽ ra mắt một bản cập nhật OTA lên hệ điều hành Android 7 Nougat cho các điện thoại UMi Max, UMi Plus và UMi Super vào ngày 24/12 năm nay.

Advertisements