Các video VR góc xem 360 độ hiện đang tồn tại được phân loại thành 2 loại. Một là video tĩnh, tức camera đứng cố định một chỗ và góc xem quay xung quanh chỗ đó. Hai là video động, tức camera không ngừng di chuyển. Loại video thứ hai đã và đang là một thách thức lớn với khán giả mắc chứng say tàu xe.

Tuy nhiên, mới đây, hãng phim startup Spherica đã tạo ra một giải pháp mới: video VR có khả năng tự động theo dõi, lia hình hay nghiêng máy mà không tạo cho người xem cảm giác buồn nôn. Các video đặc biệt này được ghi lại bằng công nghệ ổn định hình ảnh độc quyền của Spherica. Công nghệ này được đánh giá tương tự với công nghệ ổn định hình có trên máy quay DJI OSMO. Nó cho phép nhà làm phim kết nối camera với vô vàn hệ thống trên không hoặc trên đất liền (ví dụ như drone, máy bay trực thăng, máy quay gắn trên xe địa hình <rover>…) mà không gây ra bất kỳ rung lắc nào khiến cho người xem nôn trào ra bữa ăn gần nhất của họ.

video-vr-chong-oi

Sau đây, mời bạn đọc đến với các video VR ứng dụng công nghệ hỗ trợ người dùng điều hướng từ Spherica, kèm trailer của web-series ‘Immersive Combat’ – một series phim ghi lại những màn đối kháng (ở định dạng VR) của các võ sĩ đến từ nhiều môn phái khác nhau trên toàn thế giới.

Advertisements