iPhone 7 dường như đang là cái tên thống trị ở giới công nghệ bây giờ, người người nhà nhà đưa tin. Cũng dễ hiểu cho một xuất phẩm của Apple khi nhận được nhiều sự yêu quí điên cuồng trên khắp thế giới, iPhone 7 lần này có vẻ rất đáng giá để nâng cấp.

iphone-7-plus

Thiết kế hầu như không có nhiều khác biệt bên ngoài nhưng lại có một số thay đổi nhỏ mà người dùng iPhone 7 có thể dễ dàng được nhận ra từ xa xa hoặc ngồi trong quán café chém gió. Những viền angten đã được chuyển lên sát phía trên chứ không chạy ngay thân máy nữa.

iphone-7-plus-17

Một thay đổi đáng kể nữa trong thiết kế là cụm loa được bố trí trên dưới, đây là một thay đổi rất đáng giá trong trải nghiệm âm thanh, âm nhạc. Bao giờ cũng vậy, âm phát ra từ 2 hướng sẽ tốt hơn từ một hướng.

Cảm giác cầm trên tay với phiên bản vỏ kim loại màu bạc titan rất tốt. Một số nguồn tin cho rằng kim loại của phiên bản này được làm chất lượng tốt hơn cả đời trước. Mặc dù vậy thì mình cầm thấy … cũng vậy, đương nhiên là rất tốt, chất lượng chế tác hoàn thiện, các nút bấm nhìn rất tinh tế, các đường nét, vát cắt, ép đều cực kỳ kỹ càng, nói chung là đắt sắt ra miếng.

iphone-7-plus-16

Một điểm khác biệt nữa ở iPhone 7 lần này là màu đen đã trở lại. Tuy nhiên, đúng như dự đoán, màu Jet Black bám vân tay rất ghê, cầm một chút mà đã nhòe nhoẹt cả. Nhưng màu đen có một lợi thế là tiệp với màn màn hình và đồng nhất màu từ trước ra sau thành môt khối, nhìn rất là ấn tượng. Cá nhân mình thì thích màu bạc titan hoặc màu đen thường hơn.

Bản iPhone 7 Plus có kích thước lớn hơn nhưng cầm vẫn thoải mái trong lòng bàn tay, chắc do dùng smartphone to quen rồi. Bản iPhone 7 thường thì rất gọn nhẹ, nhưng bù lại pin sẽ không dùng được lâu như bản Plus và camera cũng khác biệt.

iphone-7-plus-15

Camara của iPhone 7 cũng là một nâng cấp đáng kinh ngạc, dường như Apple đã không thể thờ ơ với camera như trước đây nữa, họ phải tham gia vào cuộc đua nâng cấp camera để mang đến những bức hình đẹp nhất cho người dùng.

Camera kép của iPhone 7 Plus có 2 ống kính (lens) khác nhau, một cái tiêu cự 28 mm, một cái 56 mm, để có thể thực hiện được tính năng zoom quang 2x (mà không phải thiết kế ống kính thò thụt phức tạp để thay đổi tiêu cự). Khẩu độ của ống kính cũng được tăng lên f/1.8, có nghĩa là chụp hình đêm và trong môi trường thiếu sáng tốt hơn, một điểm yếu mà trước nay đối thủ đến từ Android luôn đem ra để dìm hàng iPhone, nay đã được khắc phục. Chắc chắn trong thời gian tới sẽ có nhiều bộ hình chụp thể hiện sức mạnh của chiếc camera này khi nó được bán chính thức
iphone-7-plus-14

Mặc dù trước giờ iPhone ít khoe cấu hình nhưng lần này Apple cũng đã nâng cấp lên kha khá, RAM 3 GB, chip mạnh hơn, pin tăng thêm 2 giờ, cộng với hệ điều hành iOS trước giờ vẫn đứng đầu ở mức độ ổn định, mượt mà và thuận tiện trong trải nghiệm người dùng.

Tóm lại thì iPhone 7 và 7 Plus lần này ngon, nhất là phần nâng cấp về camera. Tất nhiên sẽ có người cho rằng iPhone 7 cũng chỉ khác iPhone 6s xíu xiu, ừ thì hoa hậu cũng chỉ khác thị nở cái khuôn mặt chứ mấy. Nếu vẫn chưa hài lòng thì có thể đợi iPhone 8 vào năm sau, nhưng nếu tiền dư dả thì giờ quất cũng được rồi.
iphone-7-plus-13

iphone-7-plus-12

iphone-7-plus-11

iphone-7-plus-10

iphone-7-plus-9

iphone-7-plus-8

iphone-7-plus-7

iphone-7-plus-5

iphone-7-plus-4

iphone-7-plus-3

iphone-7-plus-2

Advertisements