Giám đốc nghiên cứu của Trung Quốc tại trung tâm phân tích HIS đã dùng mạng xã hội Châu Á để thông báo về chiếc điện thoại Xiaomi Mi 5s sắp ra mắt sẽ có công nghệ cảm biến vân tay siêu âm Sense ID của Qualcomm. Đây là một tính năng sáng tạo để xác định vân tay của người dùng bằng cách sử dụng sóng siêu âm để quét và dựng một mô hình 3D của nó.

Một lợi thế của cảm biến là nó hoạt động thông qua các chất liệu khác nhau chẳng hạn như thép, sapphire, thủy tinh và một số loại nhựa cho phép nó hoạt động gần như tại bất cứ vị trí nào trên bề mặt của thiết bị. Được biết điều này sẽ cho phép Xiaomi đặt vị trí quét vân tay dưới tấm kính mặt trước của điện thoại và có thể cho phép người dùng chạm vào màn hình tại bất cứ vị trí nào để mở khóa thiết bị của họ. Thật hấp dẫn !

 

xiaomi-mi-5s

Được biết Xiaomi Mi 5s chạy trên chip Snapdragon 821 mới nhất của Qualcomm và tự hào với RAM 6GB, ngoài ra điện thoại còn có tin đồn trang bị camera kép (làm bởi Samsung) và một màn hình cảm ứng rất nhạy. Xiaomi Mi 5s ra mắt như một trong những smartphone được trang bị công nghệ tiên tiến nhất nửa cuối năm 2016, vì được ra mắt tại thị trường Châu Á, ta đang phải chờ để biết chính xác thông báo cuối cùng về ngày ra mắt của sản phẩm. Đối với Sense ID của Qualcomm, chúng ta có thể tìm hiểu thêm một chút về nó từ video bên dưới.

Advertisements