Hôm nay Swiftkey đã trình làng một ứng dụng bàn phím smartphone sử dụng công nghệ mạng nơ-ron để thực hiện chính xác hơn “dự đoán từ tiếp theo”. Theo công ty hiện nay ứng dụng Swiftkey trên hệ điều hành Android của họ sẽ hỗ trợ một mạng nơ-ron chạy trên ứng dụng bàn phím này. Chúng ta có thể nhớ lại hồi tháng 10 năm ngoái, Swiftkey đã thông báo bàn phím QWERTY smartphone đầu tiên sử dụng mạng nơ-ron. Vào thời điểm đó công ty cho biết đây là “lần đầu tiên loại công nghệ mẫu ngôn ngữ đã được thiết kế đặc biệt để hoạt động bên trong một bàn phím smartphone”.

Như một ví dụ về cách công nghệ này hoạt động, Swiftkey có một cụm từ mẫu “Chúng ta hãy gặp nhau ở sân bay” và nó sẽ hiểu ra rằng “khách sạn” hay “văn phòng” là những từ có thể thay đổi được với từ “sân bay” và cung cấp cho người dùng khi nó có thể dự đoán các lựa chọn. Nó cũng hiểu rằng “Chúng ta hãy gặp nhau tại sân bay” có cấu trúc tương tự như “Hãy trò chuyện ở văn phòng”. Bản cập nhật này có tiềm năng làm cho việc nhập văn bản nhanh hơn và thú vị hơn.

ban-phim-swiftkey

Tại Anh và Mỹ người dùng Swiftkey trên hệ điều hành Android sẽ nhận được bản đầu tiên trên bản cập nhật và nhiều quốc gia khác cũng sẽ sớm nhận được nó. Không có thông tin nào cho biết liệu người dùng hệ điểu hành iOS có được hỗ trợ các tính năng tương tự. Nếu chúng ta là người dùng Android và muốn cập nhật ứng dụng Swiftkey hoặc muốn dùng thử nó thì hãy nhấp vào đường link bên dưới.

Advertisements