Microsoft vừa công bố nhóm 4 sáng kiến mới nhằm sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc điều trị ung thư.

Với dự án có tên gọi là Hanover, Microsoft cho biết các nhà nghiên cứu của họ đang làm việc để giải quyết căn bệnh ung thư bằng cách triển khai kỹ thuật máy tính cho những công việc như thiết kế chế độ thuốc mới và phân tích khối u, giúp các bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Theo đó, hãng này muốn mô phỏng chi tiết cách ung thư phát triển trong cơ thể những bệnh nhân khác nhau và thực hiện một dự án đặc biệt tham vọng- mà Microsoft gọi là nỗ lực “moonshot”- nhằm tạo ra các tế bào sinh học có thể được lập trình như máy tính.
dieu-tri-ung-thu

Hiện nay, việc tạo ra các tế bào được thiết kế để chống lại ung thư rõ ràng là một nhiệm vụ đầy tham vọng và Microsoft không cung cấp nhiều chi tiết về dự án đặc biệt này.

Tuy nhiên, việc cá nhân sử dụng thuốc được điều chế từ trí tuệ nhân tạo là hoàn toàn khả thi và Microsoft hy vọng sẽ có hiệu quả.

Được biết, tập đoàn công nghệ IBM hiện cũng đang theo đuổi một dự án tương tự, sử dụng 600.000 cơ sở y tế và 1,5 triệu hồ sơ bệnh nhân để tìm ra phương pháp điều trị ung thư tốt hơn.

Advertisements