Theo như báo cáo mới nhất từ ACSI Household Appliance and Electronics thì người dùng hiện nay vẫn cảm thấy hài lòng với những chiếc máy tính, đây là tín hiệu tốt khi mà thị trường máy tính ngày càng giảm dần do sự lớn mạnh của tablet và smartphone.

Theo như khảo sát 3.500 người dùng của ACSI cho thấy sự hài lòng của người dùng đã tăng 1.3% so với cùng kỳ năm ngoái, với hơn 78% người dùng vẫn yêu thích các mẫu máy tính so với 77 % của năm 2015. Theo như số liệu thị trường PC hiện nay cho thấy Apple vẫn giữ một tỷ lệ hài lòng ổn định trong vài năm gần đây. Tuy vậy Acer lại có mức độ hài lòng được cải thiện nhiều nhất với việc tăng 11.4% so với trước đây, theo sau Acer là Samsung với mức độ hài lòng cũng tăng liên tục trong nhiều năm với mức tăng 6.4% và HP cũng tăng tương tự với 5.5%. Các hãng sản xuất máy tính khác cũng có sự tăng trưởng.

note-7-1
Bảng khảo sát cũng cho biết rằng người dùng đang hài lòng hơn với máy tính để bàn thay vì sụt giảm vào năm 2013. Thị trường laptop cũng gia tăng mức độ hài lòng sau khi sụt giảm vào năm 2014 và 2015. Sự phổ biến của máy tính bảng dường như lại giảm dần trong nhiều năm.

Mức độ hài lòng của người dùng được đánh giá thông qua chất lượng đồ họa và âm thanh (81), hệ điều hành dễ sử dụng (81), các phần mềm và ứng dụng có sẵn (81), các phụ kiện đi kèm (81). Thêm vào đó là tỷ lệ ngăn chặn lỗi crash (80), tính năng phần cứng tổng thể (79), tốc độ vi xử lý (78), khả năng lướt web (78), và hỗ trợ khách hàng (71).

Advertisements