Dự kiến thì cuối tháng này công ty Samsung sẽ chính thức mở bán lại bom tấn Galaxy Note 7 tại thị trường Hàn Quốc, các thị trường khác cũng sẽ mở lại không lâu sau đó nhưng xem ra bóng ma nổ pin vẫn còn đó và tiếp tục bùng cháy và lần này nặng hơn khi gây thương tích cho người chủ cũng như thiêu rụi chiếc MacBook của anh này, trang Bloomberg Quint cho biết.

Cụ thể hơn, vụ việc xảy ra hồi đầu tuần này với nạn nhân là người Trung Quốc có tên Hui Renjie. Theo anh Hui cho biết thì anh đã mua chiếc Note 7 từ nhà bán lẻ trên mạng JD, vậy mà chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ sau khi đến tay anh thì vụ việc đã xảy ra. Hiện các bên liên quan vẫn đang điều tra xem liệu chiếc Note 7 đó thuộc về lô hàng mới để chuẩn bị bán lại hay là của lô hàng cũ nhưng chưa được gửi về trả lại cho công ty Samsung.
note-7
Vị khách hàng kém may mắn Hui Renjie cho biết thêm rằng một đại diện của Samsung đã sớm đến gặp anh ngay sau khi có thông tin về sự cố, và người này đồng thời muốn nhận lại thiết bị nhưng anh Hui không đồng ý vì không tin tưởng công ty Samsung sẽ công bố lý do khiến chiếc phablet này bốc cháy, thay vào đó anh chọn cách đưa sự việc ra công luận.

Nói thêm về công tác thu hồi máy bị lỗi của đợt đầu, theo công ty Samsung cho biết thì đến 90% người dùng vẫn trung thành với Note 7 khi chọn đổi máy cũ lấy mới, và đã có hơn 60% số điện thoại bị lỗi được thu hồi. Tuy nhiên, nếu việc điều tra phát hiện ra chiếc Note 7 gây cháy nói trên thuộc về lô hàng mới thì có lẽ cạn lời với Samsung và tiếng xấu này chắc chắn sẽ còn đeo đuổi công ty nhiều năm sau. Cứ lấy sự việc iPhone 6 dễ bị uốn cong thôi là đủ hiểu…

Advertisements