Hôm nay OnePlus đã tổ chức AMA (ask me anything) trên Reddit, trả lời một số câu hỏi của người hâm mộ. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất là: Khi nào OnePlus 3 sẽ được cập nhật lên hệ điều hành Android Nougat?

Điều đáng buồn là hiện nay OnePlus không thể cho biết chính xác ngày phát hành của bản cập nhật Nougat cho OnePlus 3. Tuy nhiên công ty đã xác nhận rằng họ sẽ “tích cực làm việc” để mang Nougat đến với smartphone đầu bảng của họ (hình trên). Hy vọng bản cập nhật sẽ có sẵn trong những tháng sắp tới trước khi bước sang năm mới. Nếu thích khám phá, bạn đã có thể cài đặt hệ điều hành Android 7.0 Nougat trên OnePlus 3 của mình nhờ ROM CyanogenMod không chính thức (dù điều này có các lỗi và rõ ràng không thể mang lại trải nghiệm hoàn hảo).
oneplus-3-nougat
OnePlus cũng đã xác nhận rằng OnePlus X (điện thoại tầm trung của họ đã phát hành hồi năm trước với hệ điều hành Android Lollipop) sẽ bắt đầu nhận hệ điều hành Android Marshmallow vào tuần tới. Marshmallow sẽ là bản cập nhật lớn cuối cùng mà OnePlus X được nhận, vì nó sử dụng chip Snapdragon 801 (tất cả thiết bị được hỗ trợ bởi Snapdragon 800 và 801 của Qualcomm bao gồm các trình điều khiển đồ họa đều không tương thích với Nougat).

oneplus-3-nougat-1

Hai vấn đề khác mà bạn có lẽ cũng muốn biết: OnePlus hiện không có kế hoạch phát hành smartwatch và cũng không có kế hoạch để phát triển các thiết bị đang chạy hệ điều hành di động khác (như Windows 10 hay Ubuntu). Vì vậy công ty sẽ vẫn giữ cam kết độc quyền với hệ điều hành Android trong tương lai gần.

Advertisements