Sáng hôm qua, chuyến bay mã hiệu 994 từ Louisville đến Baltimore của hãng hàng không Southwest Airlines đã phải sơ tán khẩn cấp ngay khi vẫn còn đậu tại đường băng, và lý do của sự việc đến từ một cơn bốc hỏa của vị khách có tên Samsung Galaxy Note 7. Điều may mắn là việc sơ tán diễn ra tốt đẹp với tất cả hành khách khác cùng phi hành đoàn thoát được qua cửa chính và không có bất kỳ thương vong nào, người phát ngôn của hãng hàng không Southwest Airlines cho trang tin Ur laptop biết.

Tuy vậy, điều đáng lo ngại hơn lại nằm ở chỗ chiếc Note 7 ấy thuộc về lô hàng mới và được cho rằng an toàn về pin từ hứa hẹn của Samsung. Trang tin The Verge đã có trao đổi với vị chủ nhân kém may mắn của chiếc Note 7 là anh Brian Green, và được anh này cho biết đã mua nó tại một cửa hàng của nhà mạng AT&T hôm 21/9 vừa qua. Anh Green đồng thời chụp ảnh chiếc hộp đựng cho thấy có ký hiệu ô vuông màu đen nhằm báo cho người tiêu dùng biết nó thuộc lô hàng mới, đồng thời trên màn hình máy cũng có biểu tượng viên pin màu xanh lá.

galaxy-note-7-1

Kể lại diễn biến của cơn bốc hỏa của chiếc Note 7, anh Green cho biết anh đã tắt nguồn của điện thoại theo như yêu cầu của các tiếp viên hàng không và rồi bỏ nó vào túi quần. Ít phút sau thì anh thấy khói bốc lên khiến anh đã vội lấy điện thoại ra và ném nhanh xuống sàn máy bay để rồi ngay lập tức chứng kiến “màn khói dày đặc màu xám xanh cuồng nộ vây phủ chiếc điện thoại trước khi lan tỏa ra xung quanh”. Không bao lâu sau thì chiếc điện thoại này đã ra tay đốt cháy tấm thảm lót cũng như làm cháy xém xuống sàn của máy bay.

Anh Green cho biết trước khi sự việc xảy ra thì pin còn đến 80% và anh chỉ dùng sạc không dây kể từ khi mua chiếc Note 7 này về.

Khi tiến hành kiểm tra mã số IMEI của chiếc Note 7 này (đã được làm mờ dãy số đầu vì lý do bảo mật) với trang web chuyên biệt dành hỗ trợ người tiêu dùng nhận biết chiếc điện thoại (Note 7) họ mua được có thuộc về lô hàng mới và nằm trong diện phải thu hồi hay không thì một lần nữa cho thấy thông tin anh Green mua hàng mới là chính xác khi thông điệp nhận được là “Great News!” và chiếc Note 7 của anh Green không nằm trong diện phải thu hồi.

galaxy-note-7

Như vậy, công ty Samsung quả thật đang gặp rắc rối to không chỉ với lô hàng đầu bị lỗi mà thậm chí hàng mới cũng tiếp tục dính lỗi (pin) gây cháy, và điều này chắc chắn sẽ khiến hình ảnh cùng với tài chính của họ phải trả giá đắt trong thời gian tới. Trang tin The Verge đã liên lạc với công ty Samsung để có thêm thông tin từ phía họ, thì nhận được phản hồi như sau: “Các bạn cần phải đợi cho đến khi công ty Samsung có thể thu hồi thiết bị ấy (chiếc Note 7 của anh Green) thì công ty mới có thể đưa ra bình luận chính xác về sự việc được, còn giờ thì chưa có gì để xác nhận cả. Hiện công ty Samsung cũng đang gấp rút làm việc cùng các nhà chức trách và hãng hàng không Southwest Airlines để có thể khôi phục lại thiết bị để tìm ra nguyên nhân thật sự của vụ cháy ấy. Và một khi có được nguyên nhân, chúng tôi sẽ thông báo sớm cho các bạn.”
galaxy-note-7-2
Được biết chiếc Note 7 của anh Green đang được bộ phận thẩm tra cháy nổ thuộc Sở cứu hỏa Louisville giữ, trong khi Ủy ban an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng Hoa Kỳ đồng thời đã mở một cuộc điều tra riêng song song. Phần anh Green thì đã sớm vui vầy duyên mới bên siêu mẫu iPhone 7.

Advertisements