Google lần này lại tung ra thêm một chiếc router mới, nhưng nó có giá rẻ hơn và đơn giản có tên là Google Wifi. Chiếc router này có giá $129 rẻ hơn nhiều so với chiếc router OnHub trước đó của hãng.

Chúng ta sẽ có thể đặt hàng Wifi vào tháng 11 tới tại Google Store, Amazone, Best Buy và Walmart và chiếc router này sẽ được giao hàng vào tháng 12.

Vấn đề là tại sao Google lại quyết định tung ra một chiếc router khác trong khi họ đã có OnHub? Nếu như chiếc OnHub sẽ sử dụng như một điểm phát trong mạng lưới không dây gia đình thì Google Wifi lại dùng để kết hợp nhiều router để phủ toàn bộ căn nhà. Và chính vì thế Google sẽ bán bộ ba chiếc router này với giá $299.
google-wifi
Sức mạnh của số lượng

Nếu chúng ta đang sở hữu một chiếc router OnHub, chúng ta hoàn toàn có thể tăng hiệu năng cũng nhưu mở rộng mang lưới không dây của mình với việc kết hợp thêm với các bộ Google Wifi. Hệ thống Google Wifi sẽ cho kết nối rất ổn định trong một không gian lớn ngay cả với việc thoại video.

Một trong những điều mạnh nhất của Google Wifi là nó rất dễ sử dụng. Tương tự như router OnHub, Google Wifi sẽ phân tích một cách thông minh về chất lượng mạng cũng như độ mạnh để có thể tạo ra được kết nối tốt nhất. Chẳng hạn, Google Wifi sẽ liên tục theo dõi vấn đề về tắc nghẽn mạng cũng như chuyển thiết bị sang một kênh khác có tốc độ tốt hơn.

Google Wifi sẽ hỗ trợ chuẩn Wireless AC1200 2×2, đồng nghĩa với việc router này vẫn có thể giữ được tốc độ truyền dẫn nhanh dù sử dụng nhiều kênh khác nhau cùng lúc. Mỗi router sẽ được trang bị 2 cổng Gigabit Ethernet để người dùng có thể kết nối dây cho tốc độ nhanh và ổn định hơn nếu cần thiết.

Cho đến hiện tại, Google Wifi có vẻ như là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn có tốc độ tải internet ổn định mà không gặp các vấn đề về việc quản lý router thông thường. Kết quả thực tế thì chúng ta sẽ phải chờ đến khi Google Wifi có mặt trên thị trường để biết thêm.

Advertisements