Mới đây, Kingston chính thức công bố IronKey D300 và IronKey D300 Managed với cổng giao tiếp USB 3.0 cùng nhiều phiên bản dung lượng bộ nhớ khác nhau. Cả hai dòng sản phẩm USB cho khả năng mã hóa dữ liệu dựa trên các tính năng hình thành từ IronKey – một thương hiệu rất uy tín trong lĩnh vực bảo vệ thông tin nhạy cảm được hãng Kingston mua lại vào tháng 02/2016.

Hiện nay, thực trạng đánh cắp thông tin nhạy cảm của cá nhân, dữ liệu mật đối với doanh nghiệp càng trở nên tinh vi, phổ biến. Chính vì vậy, Kingston đã cho ra mắt USB IronKey D300 và IronKey Managed. Đây là dòng sản phẩm được chứng nhận FIPS 140-2 Cấp 3 với tính năng mã hoá phần cứng AES 256 bit ở chế độ XTS. IronKey D300 sử dụng chữ ký số firmware giúp miễn nhiễm với BadUSB, đồng thời bảo vệ mật khẩu phức tạp, ngăn chặn truy cập trái phép. Ngoài ra, thiết bị tự động khóa, định dạng lại sau 10 lần nhập mật khẩu không hợp lệ để bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng thuật toán dò mật khẩu. Với tính năng quản lý yêu cầu IronKey EMS by DataLocker, IronKey Managed giúp quản lý việc truy cập và sử dụng đối với hàng nghìn ổ một cách tập trung
usb-ironkey-d300
Về thiết kế, sản phẩm sử dụng lớp vỏ bằng kẽm cho khả năng kháng nước với độ sâu 4 feet, phủ lớp nhựa epoxy chống va đập nhằm bảo vệ linh kiện bên trong. Bộ đôi IronKey D300 và IronKey Managed bán ra thị trường sẽ gồm các phiên bản bộ nhớ từ 8GB cho đến 128GB với tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh nhất trên lý thuyết khoảng 250MB/giây đọc – 85MB/giây ghi.

Advertisements