Việc tích hợp con chip Snapdragon 821 vào trong chiếc điện thoại là một lợi thế, tuy nhiên Xiaomi còn muốn làm hơn thế nữa khi đưa công nghệ mới nhất của Qualcomm vào trong chiếc Xiaomi Mi 5s Plus. Ngoài tốc độ cao, khả năng tiết kiệm năng lượng cũng như các công nghệ tiên tiến thì việc mang công nghệ Clear Sight cho cụm camera kép của Qualcomm sẽ hỗ trợ rất nhiều về khả năng chụp ảnh của chiếc máy mới.

Và nếu đúng là như vậy thì chiếc Mi 5s Plus sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên ứng dụng giải pháp của Qualcomm dành cho các nhà sản xuất mong muốn đưa cụm camera kép vào trong hệ thống của mình. Công nghệ Clear Sight được thiết kế để tạo ra các bức ảnh có dynamic range tốt hơn, cải thiện chi tiết và giảm nhiễu trong điều kiện thiếu sáng nhờ việc kết hợp 2 camera, một camera màu và một cảm biến trắng đen.
Clear Sight cua Qualcomm.jpg
Cảm biến đơn sắc có khả năng thu nhận nhiều ánh sáng mang lại chi tiết cũng như ít nhiễu hơn. Việc chụp ảnh từ hai cảm biến sẽ được thuật toán của công nghệ Clear Sight nhằm kết hợp thông tin từ 2 hình ảnh nhờ đó gia tăng chi tiết cũng như giảm nhiễu.

Camera kép trên Xiaomi Mi 5s Plus sẽ có cảm biến giống nhau nhưng một cảm biến bỏ đi tấm lọc màu và với việc không thu nhận màu sắc thì khả năng thu nhận ánh sáng được cải thiện gấp 3 lần. Theo như Xiaomi, những bức ảnh đen trắng với việc loại bỏ tấm lọc màu có độ tương phản tốt hơn, ít nhiễu cũng như tăng độ nét. Khi thông tin về màu sắc được kết hợp với hình ảnh thì bức ảnh cuối cùng được cải thiện rất nhiều.

Module Clear Sight được cung cấp trọn vẹn với 2 cảm biến Sony thêm vào đó là thuật toán tính toán hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu được xử lý trên bộ xử lý hình ảnh Spectra của Qualcomm. Chúng được thiết kế để có thể chụp ảnh cùng lúc và kết hợp kết quả lại với nhau.

Advertisements