Theo như những gì CEO của công ty sản xuất màn hình Sharp, Tai Jeng-wu, hồi cuối tuần này xác nhận rằng Apple đang lên kế hoạch để sử dụng các tấm nền OLED tren những mẫu iPhone thế hệ tiếp theo.

Ông Tai đã phát biểu tại trường đại học Tatung University, theo đó nói rằng “iPhone đang tiến hóa và chúng sẽ chuyển từ LTPS (công nghệ poly-sillicon nhiệt độ thấp) sang OLED”.

Sharp đã nhiều năm cung cấp tấm nền màn hình LCD cho Apple trên nhiều sản phẩm khác nhau trong khi Foxconn lại xử lý việc sản xuất và lắp ráp các thành phần lại cho gã khổng lồ nước Mỹ. Tai cũng đã nói rằng khi Sharp đang xây dựng cơ sở sản xuất OLED mới ở Nhật Bản và công ty này có tiềm năng sẽ sản xuất tấm nền OLED ở Mỹ nếu càn thiết.

man-hinh-oled

Bên cạnh phát biểu trên thì Tai không nói rõ được thời gian mà những chiếc iPhone dùng màn hình ra mắt, tuy nhiên điều này cũng khẳng định hơn những tin đồn từ hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, dù Sharp có khả năng xây dựng được những nhà máy với công suất đủ lớn để cung cấp cho Apple hay không vẫn là một câu hỏi lớn tương tự như công nghệ IGZO giới thiệu rất lâu nhưng đến giờ vẫn chỉ có những nguyên mẫu xuất hiện và có mặt trên thị trường với số lượng rất hạn chế. Mặc dù vậy hồi tháng trước công ty này cũng đã giới thiệu một kế hoạch đầu từ 568 triệu USD vào mảng kinh doanh OLED vào quý 2 2018.

Advertisements