Có nhiều câu hỏi được đặt ra về thời lượng pin trên chiếc MacBook Pro mới và tại sao Apple vẫn chỉ giữ cho chúng có 10 giờ hoạt động bởi ngày nay thời lượng pin luôn là khao khát của những người sử dụng thiết bị di động. Rất nhiều người mong muốn thiết bị của họ có thể “chạy hết một ngày” với 12 đến 14 giờ. Lý do là tại sao?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng bởi vì Apple mong muốn tạo ra sản phẩm siêu mỏng và sẵn sàng hy sinh không gian của pin cho thiết kế. Một số khác cho rằng vấn đề là bởi những con chip sử dụng không phải là chip Intel thế hệ mới Kaby Lake tiết kiệm điện mà là chip Skylake cách đây một năm. Tuy nhiên theo thông tin gần đây cho thấy có lẽ như vấn đề không nằm ở công nghệ hay thiết kế mà vấn đề là ở quy định.
macbook-pro-2016
Theo luật thì các thiết bị điện tử bị giới hạn dung lượng pin để được mang lên máy bay (khoan hành khách) và dung lượng pin đó chỉ có tối đa 100Wh, và hiện MacBook Pro đang có dung lượng pin 99.5Wh và có lẽ cũng là giới hạn mà Apple đạt tới trên thiết bị của họ để đáp ứng quy định. Quy định 100Wh này được áp dụng ở nhiều quốc gia chứ không chỉ ở Mỹ và Apple không muốn vi phạm điều này.

Tất nhiên nhiều người không thích điều này có thể nói rằng chúng ta nên để laptop của mình ở hành lý ký gửi, tuy nhiên với một người cần thời lượng pin dài để làm việc thì việc để laptop trong hành lý ký gửi không phải ý hay. Dù gì đi nữa thì thời lượng pin 10 tiếng không phải quá tệ, và chúng ta vẫn có thể tắt bớt một số chức năng như đèn nền bàn phím hoặc độ sáng màn hình để kéo dài thêm thời lượng pin.

Theo các bạn thời lượng pin 10 tiếng có đủ hay không?

Advertisements