Bragi Dash là một chiếc tai nghe không dây kiểu dáng in-ear đã bước ra một cách thành công từ nền tảng gây quỹ Kickstarters. Và mới đây nhất, nhà sản xuất đã tung ra bản cập nhật cho phụ kiện, trang bị thêm một tính năng độc đáo mà ít đối thủ nghĩ đến.

Cụ thể, bản cập nhận Bragi OS 2.2 (dự kiến xuất hiện từ ngày 21/11/2016) của Bragi Dash giới thiệu tính năng mới mang tên “MyTap”, cho phép người dùng chỉ cần chạm vào má của mình để kích hoạt trợ lý ảo Siri (trên iOS) hoặc Google Now (trên Android). Bên cạnh đó, bản cập nhật còn thêm vào “Windshield” – thực chất là một tính năng khá phổ biến: cho phép người dùng vừa nghe nhạc vừa nghe được âm thanh từ môi trường bên ngoài.

tai-nghe-in-ear-khong-day

Trở lại với MyTap (hiện trong giai đoạn beta), tính năng được hoàn thiện với Giao diện Người dùng Động lực học (Kinectic User Interface) mới của Bragi. Sự xuất hiện của UI làm tiền đề cho những ứng dụng sớm xuất hiện trong tương lai, cho phép các nhà lập trình sáng tạo những cách thức tương tác với chiếc tai nghe mà không cần chạm trực tiếp vào nó. Ví dụ như, người dùng Bragi Dash có thể dễ dàng gật đầu để trả lời cuộc gọi đến, lắc đầu để gác máy hoặc chạm vào hai bên má để chuyển bài hát đang nghe.

Hiện, tai nghe thông minh Bragi Dash có giá 300 USD và được bán với rất nhiều phụ kiện (tham khảo tại https://store.bragi.com/row_en/). Đáng chú ý, nhà sản xuất có bán lẻ từng bên tai nghe (trái hoặc phải). Và nếu người dùng không sử dụng nhiều tính năng thông minh, Bragi giới thiệu chiếc Headphone (phiên bản giản lược của Dash) với giá thành chỉ bằng một nửa, tức 150 USD.

Đôi lời về chiếc Dash, tai nghe thông minh vận hành liên tục hơn 3 giờ sau một lần sạc đầy, gắn kèm 4GB bộ nhớ trong, tích hợp cảm biến sinh trắc học, cảm biến nhịp tim… Tai nghe có 2 phiên bản màu sắc: trắng và đen.

Advertisements