Theo một tin tức mới vừa được cập nhật thì có vẻ như những người dùng smartphone đang gặp một số trở ngại trong việc gửi các ảnh chụp màn hình từ điện thoại iPhone đến Pixel, vì các ảnh chụp màn hình này đã bị biến dạng khi xem trên điện thoại Google Pixel.

Theo một cuộc thảo luận trên diễn đàn sản phẩm của Google thì các ảnh chụp màn hình từ bất kỳ ứng dụng nào (gốc hoặc không) trên điện thoại iPhone đã bị biến dạng khi gửi qua (điện thoại, tin nhắn, email và các ứng dụng khác của bên thứ 3).

Dù người phát hiện ra vấn đề này đã tuyên bố rằng lỗi xem ảnh chụp màn hình không ảnh hưởng trên các điện thoại iPhone 6, 6s và 7, nhưng một số người dùng khác lại cho biết các ảnh chụp màn hình được gửi từ iPhone 7 cũng cho ra kết quả là các hình ảnh bị biến dạng và méo mó khi chúng được xem trên điện thoại Pixel.

Điều đáng chú ý là vấn đề này vẫn tiếp diễn ngay cả trong Safe Mode, điều này cho thấy đây không phải là vấn đề xảy ra vì lỗi với ứng dụng của bên thứ 3. Ngoài ra lỗi xem ảnh chụp màn hình này cũng không xuất hiện khi người dùng gửi các ảnh chụp màn hình giữa các điện thoại iPhone hoặc giữa các thiết bị khác được hỗ trợ hiệu điều hành Android 7.0 Nougat hoặc các phiên bản trước đó.
screenshots-iphone
Trong thực tế thì các ảnh chụp màn hình từ các điện thoại Android khác và các điện thoại iPhone thế hệ 6 hoặc cũ hơn vẫn được hiển thị bình thường, vì vậy vấn đề này có vẻ như chỉ liên quan đến các điện thoại Pixel và hệ điều hành Android 7.1 Nougat cũng như bộ đôi điện thoại iPhone 7 / 7 Plus.

Có lẽ phải có một số lý do nào đó dẫn đến việc không tương thích giữa hệ điều hành Android 7.1 Nougat và bộ đôi điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus, từ đó không cho phép các thiết bị này trao đổi dữ liệu với nhau một cách chính xác. Thậm chí người dùng cũng không thể xem các ảnh chụp màn hình trên các ứng dụng nhắn tin mà họ đang dùng, vì vậy nó cũng sẽ không giúp ích được gì nếu bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng nhắn tin khác.

Một số người dùng Pixel còn cho biết vấn đề lỗi này là không liên tục và đôi lúc họ vẫn nhận được các ảnh chụp màn hình “sạch” từ hai thiết bị iPhone 7 / 7 Plus. Nhưng điều may mắn đó lại không xảy ra thường xuyên và chỉ xảy ra với các ứng dụng nhất định (ví dụ như Spotify).

Tuy nhiên đến thời điểm này Google vẫn chưa thừa nhận và từ chối bình luận về vấn đề này. Từ giờ cho đến lúc lỗi này được sửa thì có lẽ những người dùng điện thoại Android 7.1 Nougat nên biết rằng vấn đề lỗi ảnh chụp màn hình này vẫn sẽ tiếp tục tác động đến họ.

Advertisements