Bất chấp các báo cáo thống kê tình hình kinh doanh chung trên toàn thế giới của mảng thiết bị đeo thông minh (bao gồm nhóm đồng hồ thông minh) không có gì sáng sủa, nhưng có vẻ như thương hiệu đồng hồ trẻ trung Fossil của Mỹ không nghĩ như vậy khi họ tiếp tục hăng hái mở rộng hơn dòng đồng hồ lai trong năm nay. Gọi là đồng hồ lai là vì những mẫu này có thiết kế trông không khác gì các kiểu đồng hồ cơ khí thông thường, tuy vậy bên trong chúng lại được bổ sung thêm một số tính năng thông minh được đánh giá là hữu ích đối với người sử dụng. Và thậm chí công ty Fossil còn tự tin hơn khi trên trang web của mình, họ đã tiến hành chuyển mục quảng cáo đồng hồ cơ khí truyền thống của họ xuống bên dưới mục giới thiệu về dòng đồng hồ lai.
smartwatch-fossil
Tại sự kiện Baselworld 2016, một trong những hội chợ triển lãm lớn và uy tín nhất về đồng hồ và nữ trang, công ty Fossil đã công bố thêm ba mẫu đồng hồ lai mới, bao gồm Diesel, Kate Spade và Emporio Armani. Ngoài việc khác biệt đôi chút về thiết kế ngoại hình thì cả ba mẫu đồng hồ này đều hoạt động tốt khi kết hợp với các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS, tất nhiên là có kèm theo ứng dụng chuyên biệt dành cho mỗi mẫu đồng hồ rồi. Cả ba cùng được trang bị ba nút điều khiển nằm ở một bên dùng để tinh chỉnh các chức năng thông minh có trên đồng hồ. Phần pin thì đó là loại pin cúc áo có thể sử dụng được đến sáu tháng mới phải thay pin một lần.

Cả ba mẫu đồng hồ nói trên sẽ mang đến cho người mua nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như mẫu Kate Spade có các màu vàng hồng, bạc hoặc vàng gold, đi kèm với dây da màu đen, xám hoặc hồng. Trong khi đó các mẫu đồng hồ Diesel có vỏ được làm bằng thép không gỉ và cũng có nhiều lựa chọn màu sắc cho dây đeo, phần mẫu đồng hồ Emporio Armani lại sở hữu nhiều kiểu dây kim loại và da khác nhau cho người mua thỏa sức phối đồ.

Hiện giá bán cho hai mẫu đồng hồ Diesel và Armani chưa được công ty Fossil tiết lộ, trong khi giá bán của Kate Spade sẽ là 250 USD. Thời điểm bán ra của mẫu Kate Spade là vào khoảng cuối năm 2016 đầu năm 2017.

Advertisements