Hôm nay Nova Launcher (một trong những Android Launcher phổ biến nhất hiện nay) đã ra mắt phiên bản 5.0 của giao diện này và cũng đã có sẵn để người dùng tải về trên Google Play.

nova-launcher-5-0-1
Nova Launcher 5.0 đi kèm với nhiều tính năng đáng chú ý khác mà trước đây nó chỉ có trong các bản beta của Launcher. Ví dụ, chúng ta đã nhận được một tùy chọn “vuốt để mở ngăn kéo ứng dụng” và nó có một chút gì đó giống với tính năng mà Google đã hỗ trợ trên Pixel và Pixel XL. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý rằng có thể bạn sẽ phải tự kích hoạt tùy chọn này bằng cách vào Nova Settings -> App & widget drawers -> Swipe to open.
nova-launcher-5-0-2
Các tính năng khác: Thanh tìm kiếm phong cách Pixel, các shortcut (phím tắt) Android 7.1 Launcher, xem tìm kiếm mới (gồm các tab trong Frequent, Recent và các ứng dụng New/Updated), phương thức khóa màn hình “timeout”, các cử chỉ vuốt bằng hai ngón. Tất cả những tính năng mới này cũng đã có trong Nova Launcher Prime (phiên bản giá 4,99 USD của giao diện này sẽ cung cấp một loạt các tính năng cao cấp).
nova-launcher-5-0
Nova Launcher 5.0 hiện đã có miễn phí thông qua link này. Nếu bạn muốn có biến thể Beta này của Launcher (để trải nghiệm các tính năng mới trước khi chúng được phát hành ra thị trường), bạn có thể đăng ký để trở thành một tester tại hai nguồn link bên dưới.

Advertisements