Một trong những tính năng và là điểm nổi bật giúp hút khách của dòng phablet Samsung Note nằm ở chỗ cây bút stylus S Pen đi kèm với thiết bị này. Hay nói một cách khác, cùng thuộc phân khúc điện thoại thông minh cao cấp nhưng nhờ vào S Pen mà các thiết bị Note tạo được vị thế khác so với dòng Galaxy S. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ mới nhất lại cho biết cây bút S Pen thần thánh này chuẩn bị được công ty Samsung đưa lên cho mẫu smartphone Galaxy S8 của năm tới.
s-pen

Một cách cụ thể hơn, có vẻ như công ty Samsung đã cho thử nghiệm một bản nguyên mẫu của Galaxy S8 đi kèm với bút S Pen tích hợp, cũng giống như ở dòng Note vậy. Tuy vậy, sau đó công ty này đã quyết định không tiếp tục ý tưởng ấy, nhưng thay vì bỏ toàn bộ kế hoạch thì Samsung quyết định sẽ tiếp tục cung cấp bút S Pen như là một phụ kiện tùy chọn thêm cho những người dùng Galaxy S8 nào có nhu cầu và muốn mua thêm.
s-pen-1
Với các tin đồn trước đó cho biết kích thước màn hình của Galaxy S8 sẽ bắt đầu với con số 5,1 inch và có thể lên đến 6,2 inch thì việc có thêm cây bút stylus phục vụ cho việc ghi chú nhanh hay vẽ vời cũng không có gì là quá khó hiểu. Chỉ có điều nếu tích hợp thẳng luôn bút S Pen vô chung với thân máy của S8 thì vô hình chung có thể làm mất đi bản sắc thiết kế riêng của dòng Galaxy S, thành thử lựa chọn chuyển thành phụ kiện xem ra hợp lý hơn.

Advertisements