Cơ quan chính phủ Hàn Quốc vừa đưa ra án phạt đối với Qualcomm lên đến 835 triệu USD, liên quan đến vấn đề về việc hoạt động của công ty này vi phạm luật cạnh tranh của nước này.

Án phạt này được đưa ra bởi Ủy ban Thương mại Lành mạnh Hàn Quốc (KFTC), cơ quan chống độc quyền này đã điều tra về việc cấp phép cũng như hoạt động kinh doanh của Qualcomm trong nhiều năm.

KFTC chỉ ra rằng Qualcomm đã lạm dụng vị thế thống trị thị trường để phá vỡ luật cạnh tranh của nước này nhằm cấp phép không công bằng với các nhà sản xuất thiết bị cũng như khách hàng mua chip.
qualcomm
Qualcomm đã xâm nhập thị trường di động của Hàn Quốc với những con chip Snapdragon cũng như modem trong các thiết bị của những công ty như Samsung và LG. Qualcomm dự định sẽ kháng cáo và nói rằng phát hiện từ Ủy ban Hàn Quốc về việc độc quyền là không đúng.

Qualcomm cũng đã bị vào tầm ngắm trước đây trong vấn đề về cấp phép. Công ty này năm ngoái đã phải nhận án phạt lên đến 975 triệu USD tại Trung Quốc bởi vì các hành vi độc quyền và nâng giá trong việc cấp phép cho đối tác. EU năm ngoái cũng đã kết tội Qualcomm đang trả tiền cho các khách hàng lớn để sử dụng độc quyền chipset của hãng và dùng vị thế độc quyền về moderm 3G lẫn 4G để bán chipset dưới giá vốn nhằm loại bỏ đối thủ.

Các đối thủ lớn nhất của Qualcomm hiện tại bao gồm cả Intel và MediaTek với việc sản xuất cả modem lẫn chip set cho điện thoại và modem của Qualcomm hiện cũng đang vượt trội về số lượng so với các đối thủ của họ.

Advertisements