Các cụm camera giờ đây đã có thể nhỏ hơn và cho khả năng tích hợp camera lên các thiết bị thông minh đeo được. Bộ phận bán dẫn của Sony mới đây đã giới thiệu cảm biến 1MP, với cảm biến kích thước 2mm. Công ty này nói rằng đây là cảm biến ảnh 1MP nhỏ nhất hiện nay và thậm chí còn có thể giảm kích thước, hoặc tăng tính năng để dành cho smartwatch hay các thiết bị nhỏ gọn khác.

Cảm biến sẽ có thể thu nhận hình ảnh với tổng số điểm ảnh khoảng 1.296 khi sử dụng toàn bộ cảm biến. Cảm biến này sẽ có thể kết hợp được với hệ thống ống kính cỡ nhỏ kích thước 2.6mm. Dây dẫn của cảm biến cũng khá dài đủ để sử dụng cho các thiết bị nhiều kích cỡ khác nhau, ngay bản thân cụm camera cũng chỉ có cân nặng khoảng 1/10 gram.
cam-bien-anh-sony
Bên cạnh kích thước nhỏ, Sony cũng nói rằng cụm camera sẽ tiêu thụ rất ít điện năng. Với việc giảm tốc độ khung hình thì chiếc camera này chỉ tiêu tốn 8mW, nhưng nếu tăng lên 60 fps thì mức tiêu thụ vẫn thấp với 55mW.

Cảm biến này có thể ghi hình lên đến 240 fps với 3 chế độ khác nhau, tốc độ nhanh nhất sẽ giảm độ phân giải xuống còn 324 pixel. Nếu sử dụng toàn bộ độ phân giải thì camera có thể ghi nhận được ở mức 60fps.

Cảm biến và lens còn được tung ra với 2 phiên bản ghi hình màu và trắng đen. Sony đã gửi các module này đến đối tác nhưng vẫn chưa biết được chúng sẽ đưa lên các thiết bị nào. Theo Sony thì những cảm biến này được thiết kế cho các thiết bị đeo được cỡ nhỏ, thiết bị di động cũng như các con drone tí hon.

Tất nhiên là cảm biến độ phân giải 1MP không được thiết kế để chụp ảnh, nhưng nó sẽ mở ra nhiều khả năng cho các thiết bị cỡ nhỏ với khả năng hỗ trợ video call cũng như giảm bớt kích thước các thiết bị đeo được hay camera trên drone.

Advertisements