Sản phẩm này hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký của Surface Book phiên bản Performance Base trong cùng tầm giá.
porsche-design-book-one

porsche-design-book-one-4
Hãng thiết kế nổi tiếng của Đức – Porsche Design vừa tung ra mẫu laptop 2-in-1 có thể tháo lắp dễ dàng và sử dụng như laptop hoặc tablet. Thiết bị mang tên Book One có cấu trúc khung vỏ kim loại, vuông vức và đậm phong cách Porsche Design. Màn hình của Book One có thể tháo rời giống Surface Book của Microsoft, nhưng nó cũng có thể xoay 360 độ lưng áp lưng với bàn phím. Surface Book không thể làm điều đó.
porsche-design-book-one-8

porsche-design-book-one-5
Phần màn hình mỏng 7,7mm nặng 758g, khi gắn cùng bán phím rồi gập lại thì độ dày là 15,9mm và có tổng trọng lượng 1.580g. Theo nhà sản xuất thì bản lề của Book One được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ, vỏ máy bằng nhôm, bề mặt được xử lý anodize.
porsche-design-book-one-7

porsche-design-book-one-1
Phần cứng của Book One có vẻ như được sản xuất bởi Quanta – hãng từng sản xuất tablet Fire cho Amazon. Cụ thể, máy sử dụng màn hình cảm ứng 2K 13,3 inch, hỗ trợ bút stylus, chip Intel Kaby Lake Core i7-7500U 3,5GHz, RAM 16GB, ổ cứng 512GB SSD. Book One chạy hệ điều hành Windows 10 Pro, có trang bị camera 5MP với cảm biến hồng ngoại để đăng nhập bằng Windows Hello.
porsche-design-book-one-6

porsche-design-book-one-2
So với Surface Book phiên bản Performance Base có giá 2.400USD thì Book One có lợi thể bản lề xoay 360 độ, mặc dù yếu hơn về GPU nhưng có dung lượng RAM và bộ nhớ trong cao hơn. Book One được tích hợp 2 USB 3.0 chuẩn A, 2 USB 3.1 chuẩn C (trong đó có 1 cổng hỗ trợ Thunderbolt 3), khe thẻ nhớ SD, ổ cắm tai nghe 3,5mm… số lượng cổng giao tiếp này nhiều và mới hơn so với Surface Book. Sau cùng, Book One được gắn lô-gô thương hiệu Porsche Design.
porsche-design-book-one-3
Book One có giá bán 2.500USD và lên kệ tại thị trường Mỹ vào tháng 4/2017.

Advertisements