Ứng dụng Lightroom dành cho smartphone vừa có bản cập nhật mới bổ sung tính năng ghép ảnh thô HDR trên cả hai nền tảng Android và iOS.
Lightroom 6

Lightroom 5

 

 

Cụ thể, bản cập nhật bổ sung thêm tính năng ghép ảnh thô HDR trên hệ điều hành Android là Lightroom 2.3, còn với iOS là Lightroom 2.7. Tính năng này cho phép ghép ba ảnh thô thành một bức chứa nhiều dữ liệu hơn, độ sâu màu cao hơn (có thể lên tới 32-bit).

Lightroom 4
Bản chất ảnh thô (RAW) là định dạng chứa nhiều dữ liệu, đòi hỏi thiết bị di động phải có cấu hình mạnh mới đủ sức xử lý. Làm việc trên một file ảnh RAW đã khó, ghép nhiều file càng khó hơn nên hiện nay Adobe mới chỉ hỗ trợ tính năng này trên các thiết bị di động cao cấp như: Pixel/Pixel XL, Galaxy S7/S7 Edge, iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE, iPhone 7/7 Plus, và iPad Pro 9,7 inch.

Lightroom 3

Adobe cho biết, bản cập nhật này sẽ “thay đổi tất cả”, cho phép smartphone xử lý phạm vi màu sắc rộng hơn. Mặc dù đây là một bước nhảy vọt về khả năng xử lý hậu kỳ ảnh chụp trên di động, nhưng nó không thể giúp các thiết bị này chụp được các bức ảnh chất lượng như máy ảnh vốn sử dụng cảm biến lớn hơn.

Lightroom 2

Lightroom 1
Dưới đây là một vài bức ảnh chụp bằng smartphone và xử lý hậu kỳ ngay trên máy với tính năng mới. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra chúng có màu sắc rực rỡ, có độ tương phản cao, nhưng vẫn rõ chi tiết ở cả vùng sáng lẫn vùng tối, mặc dù đôi khi trông không giống thực tế.

Advertisements