Nintendo Switch Joy-Con không chỉ là chiếc tay cầm chơi game (console) bán chạy nhất của hãng điện tử Nhật Bản mà còn ẩn chứ khá nhiều tính năng thú vị bởi khả năng tương thích của nó.

Vừa được mở bán cách đây không lâu, Nintendo Switch Joy-Con đã phá vỡ kỉ lục của hãng điện tử Nhật Bản khi trở thành cỗ máy console bán chạy nhất lịch sử Nintendo. Không chỉ để chơi game, chiếc máy này còn có nhiều điều rất thú vị đằng sau vừa được người chơi khám phá.

Nintendo Switch Joy-Con
Joy-Con có thể kết nối dễ dàng với MacBook

Đầu tiên là cặp tay cầm Joy-Con kết nối với Switch thông qua kết nối Bluetooth là điều ai cũng biết. Thế nhưng không như những hãng khác, Nintendo đã không giới hạn khả năng kết nối của bộ tay cầm này. Từ đó, người dùng có thể kết nối Joy-Con với các thiết bị điện tử khác chẳng hạn như: laptop, điện thoại… Đáng chú ý, hai tay cầm sở hữu bộ thu phát sóng Bluetooth riêng biệt nhau, từ đó bạn có thể kết nối chúng với hai thiết bị riêng biệt.

Nintendo Switch Joy-Con 3
Kết nối với Android cũng khả thi nhưng không phải tựa game nào cũng tương thích

Thực tế cho thấy, Joy-Con có thể được sử dụng để chơi game trên HDH Windows, Mac hoặc Android, tuỳ thuộc vào việc trò chơi đó có hỗ trợ hay không mà thôi. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải cài đặt phần mềm gán nút lệnh cho Joy-Con (chẳng hạn như JoyToKey) trước khi bắt đầu sử dụng.
Nintendo Switch Joy-Con 2

Một người dùng đã khám phá ra việc Switch là một “pin dự phòng chính hiệu” cho MacBook cũng như laptop khác

Tiếp theo, một điều khá bất ngờ là Nintendo Switch sẽ tự động trở thành một viên pin dự phòng sạc cho thiết bị được kết nối với mình thông qua cổng USB-C trên thân máy. Không chỉ thế, Switch còn đảm nhiệm luôn chức năng là “nguồn sạc” khi được kết nối với viên pin dự phòng.
Nintendo Switch Joy-Con 1

Nintendo Switch vẫn còn rất nhiều điểm thú vị khác cho người dùng khám phá bởi tính chất “mở” của mình?

Có thể thấy, máy chơi game Switch đã được Nintendo trang bị những công nghệ mang tính phổ biến hiện nay (USB-C, tay cầm Bluetooth, khe thẻ nhớ microSD mở rộng…) chứ không đi theo hướng khép kín như các đối thủ khác như: Sony PS4 và Microsoft Xbox One. Nintendo Switch Joy-Con đang được bán với giá khoảng 300 USD.

Advertisements