Dù có vẻ ngoài bóng bẩy, nhưng sau loạt thử thách khốc liệt của JerryRigEveryThing, thật khó nhận ra đó là flagship HTC U Ultra.

 

HTC U Ultraa
HTC U Ultra bị “hủy nhan sắc” gần như hoàn toàn sau màn thử thách độ bền quen thuộc.

HTC U Ultraa 1

 

Đầu tiên là thử nghiệm khả năng chống xước của màn hình, ở mức 6 chúng ta đã nhận thấy vết xước hiện lên, thành tích này cũng là mức độ khá của các smartphone trên thị trường.

HTC U Ultraa 2
Cảm biến vân tay của U Ultra cực kì dễ xước bởi chỉ được phủ 1 lớp sơn mỏng, đáng khen là nó vẫn có thể nhận dạng vân tay bình thường. Những chi tiết như viền máy, khe sim cũng được hoàn thiện thuần túy chỉ để cho đẹp, chứ không có khả năng chống trầy xước.

Mặt lưng của U Ultra khá cứng cỏi và chỉ chịu đầu hàng ở mũi vạch cứng cấp 9.

HTC U Ultraa 3

Hơ lửa trên màn hình cũng không làm khó được U Ultra khi nó hồi phục lại trạng thái ban đầu rất nhanh.

HTC U Ultraa 4

HTC U Ultraa 5

Cuối cùng là thử nghiệm bẻ máy, HTC U Ultra rất dễ bị uốn cong. Thêm nữa là lưng kính khá giòn, có thể nghe thấy tiếng “tách tách” khi bẻ. Có lẽ kính ở mặt lưng càng cứng thì lại càng dễ vỡ khi bị vặn bẻ.

HTC U Ultraa 6

HTC U Ultraa 7

Tóm lại, HTC U Ultra là một flagship có thiết kế đẹp, tuy nhiên nó cũng khá dễ bị tổn thương, nhất là phần viền, khay sim hay cảm biến vân tay, những nơi chỉ được phủ một lớp sơn mỏng. Thậm chí, máy còn dễ bị bẻ cong và vỡ kính mặt lưng. Bù lại, lưng máy chống trầy xước tốt, cảm biến vân tay vẫn nhạy ngay cả khi bị cào xước, màn hình khá cứng.

Advertisements