Đồng hồ thông minh đang trở thành mốt trong giới trẻ Việt Nam, những người chơi smartwatch đã tụ họp, chia sẻ trên các mạng xã hội và tạo thành một cộng đồng khá lớn.

Tuy đồng hồ thông minh chỉ mới phổ biến khoảng vài năm trở lại đây, nhưng dòng sản phẩm này rất thu hút giới trẻ Việt Nam.

Smartwatch 1
Sự hấp dẫn của smartwatch đến từ những tiện ích và sự hào nhoáng của chúng. Thêm vào đó là mức giá dễ chấp nhận, kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Nếu như 1-2 năm trước, những chiếc smartwatch thường bị rơi vào định kiến tầm thường, trẻ con vì trông chúng quá giống với dòng đồng hồ điện tử thời xưa, thì các sản phẩm ra mắt gần đây đã được thiết kế – chế tạo tinh xảo và cao cấp hơn nhiều. Giờ đây smartwatch đã có phom dáng giống hệt loại đồng hồ truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tính năng hữu ích và cho phép thay đổi giao diện linh hoạt. Những thay đổi này đã giúp người đeo cảm thấy tự tin và thú vị khi sử dụng chúng.

 

Smartwatch 2
Ngoài thiết kế tinh xảo và cao cấp, smartwatch cung cấp ngày càng nhiều các tiện nghi hiệu quả và thú vị. Dù chạy trên nền tảng Android Wear, Tizen hay một số hệ điều hành đơn giản khác, những chiếc đồng hồ thông minh vẫn dễ dàng đảm nhiệm các tác vụ như: hiển thị thông báo, cuộc gọi, đàm thoại, trả lời tin nhắn, đo nhịp tim, GPS, bản đồ, thời tiết… Đặc biệt, smartwatch khiến giới trẻ thích thú vì chúng cho phép thay đổi nhiều kiểu giao diện hiển thị dưới dạng các mặt đồng hồ khác nhau. Với chi phí thấp, chúng vẫn giúp các bạn trẻ thỏa mãn mơ ước sở hữu những mặt đồng hồ gắn thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Tissot, TAG Heuer, Seiko, Omega… Trong khi hầu hết smartwatch có khả năng kết nối với điện thoại thông minh để mở rộng phạm vi ứng dụng và tạo nên sự đa dạng khi trải nghiệm, một số sản phẩm đời mới còn được thiết kế với khe gắn sim để trở thành một chiếc smartphone độc lập.
Smartwatch
Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện những mẫu smartwatch rất phổ biến trên toàn cầu như Gear S3, S3 Frontier, LG G Watch R, G Watch Urbane… Thậm chí thị trường Việt Nam còn xuất hiện trong “tầm ngắm” của các nhà sản xuất di động lớn và được ưu ái phân phối những sản phẩm vừa ra mắt toàn cầu, ví dụ như mẫu Huawei Watch 2 vừa trình làng cùng bộ đôi flagship P10. Những smartwatch cao cấp cũng đã xuất hiện trên kệ Việt, ví dụ TAG Heuer Connected (tầm giá 30-40 triệu đồng) hay Garmin Fenix CHRONOS.

Advertisements