Bộ đôi điện thoại cao cấp Galaxy S8 và S8 Plus được đánh giá là thành công lớn của Samsung sau sự cố Note 7, thành công ấy đến phần lớn từ thiết kế của máy đã đem lại những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng. Mặc dù vậy, vấn đề là thành công ấy lại không đồng nghĩa với việc mang đến doanh số tương xứng, một thống kê mới đây từ Hàn Quốc hé lộ. Theo đó, dường như doanh số bán ra của S8 đã giảm nhanh hơn kỳ vọng trong tháng vừa qua, chỉ đạt mức 9,8 triệu thiết bị được bán ra, trong khi với bộ đôi S7 của năm ngoái thì con số này vượt quá 12 triệu thiết bị trong cùng thời gian.

Galaxy Note 8

Chính vì vậy, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc có vẻ như đang muốn điều chỉnh lại kế hoạch bán ra chiếc phablet Note 8, vốn đã được dự tính ra mắt vào đầu tháng 9 tới. Bên cạnh lý do nhằm cứu vãn doanh số của S8 thì tháng 9 còn là tháng mà iPhone được công bố, và năm nay thì iPhone thế hệ mới được cho biết sẽ sở hữu những tính năng cũng như thiết kế lột xác hoàn toàn so với những người anh em đi trước. Hay nói một cách khác thì rõ ràng Samsung đang mạo hiểm khi tính chuyện ra mắt Note 8 vào tháng 9 bởi sự đối đầu trực tiếp với iPhone thế hệ mới.

Dù vậy, công ty Samsung vẫn có thể thành công khi giữ nguyên kế hoạch ra mắt Note 8 vào tháng 9, bởi một lẽ là có tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ gặp khó khăn trong sản xuất và chỉ có thể bán ra toàn cầu vào tháng 11. Điều này dĩ nhiên mang lại cho công ty Samsung 2 tháng lợi thế cạnh tranh múa gậy vườn hoang, ít nhất là ở thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Galaxy Note 8 1

Và có vẻ như trong năm nay, người khổng lồ Hàn Quốc đã bỏ qua truyền thống của dòng sản phẩm Note là phiên bản lớn hơn và tốt hơn so với các sản phẩm thuộc dòng S – Note 8 sẽ năm nay được cho là sẽ chỉ lớn hơn so với S8 Plus kết hợp với các tính năng độc đáo duy nhất hiện nay là bút stylus S-Pen cùng hệ thống hai camera ở mặt sau. Bên cạnh đó, với mức giá bán ra dự kiến là 900 USD sẽ nhanh chóng giải thích vì sao công ty Samsung có vẻ như đang cố gắng để tận dụng càng nhiều thời gian iPhone thế hệ mới chưa có mặt trên thị trường càng tốt.


Theo tờ The Bell (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin giấu tên trong ngành thì công ty Samsung sẽ chính thức ra mắt Galaxy Note 8 vào ngày 23/8 tới, tại một sự kiện tổ chức ở New York.

Advertisements