Westinghouse vừa mới tung ra những chiếc TV thông minh đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo của Amazon là Alexa hôm nay với dòng sản phẩm Element 4K TV mới. Đây là một phần trong các mẫu Amazon Fire TV Edition của hãng với việc tích hợp thêm vào hệ thống nhằm mở rộng khả năng và tiềm năng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà đơn giản bằng việc nói với chiếc TV thay vì phải thực hiện bằng tay thông qua thiết bị khác.

Mẫu TV mới sẽ có 4 phiên bản được bán ra với mẫu nhỏ nhất là 43 inch, lớn dần đến 50 inch và thêm 2 mẫu 55 inch cũng như màn hình 65 inch. Tất cả các mẫu TV mới này đều có độ phân giải 4K và chúng sẽ được trang bị hệ thống Amazon Fire TV tích hợp cùng khả năng điều khiển Alexa thông qua giọng nói. Với việc tích hợp sẵn Amazon Fire TV, nên người dùng không cần phải gắn thêm Amazon Fire TV hay Fire TV Stick để truy cập vào các ứng dụng hay dịch vụ như Netflix, Hulu, Amazon Prime Video, HBO, SHOWTIME và nhiều ứng dụng khác.

Westinghouse TV 4K thong minh.jpg

Thêm vào đó việc tích hợp Alexa cho phép chúng ta có thể điều khiển các tác vụ thông thường của TV như mở chương trình, tìm kiếm nội dung, nó còn có thể tận dụng được hơn 15.000 “kỹ năng” của Alexa như mua các món đồ thường xuyên tại Amazon hoặc tắt đèn nhà tắm mà không cần phải nhấn nút nào cả. Tất cả các mẫu TV mới đều có tốc độ quét 60Hz mặc định và có thể tăng lên 120Hz bên cạnh 3GB RAM và 16GB bộ nhớ trong, chúng ta cũng có thể mở rộng thêm khả năng lưu trữ với thẻ nhớ SD hoặc ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB. Kết nối Wi-Fi và Bluetooth cũng được tích hợp cho phép stream nội dung qua TV mà không cần phải cắm dây nối. Mỗi chiếc TV cũng được trang bị 4 cổng HDMI, một cổng quang SPDIF, hai cổng USB, cũng như các cổng video và âm thanh tiêu chuẩn. Cả 4 mẫu này hiện đang được bán ra với mức giá $450 cho màn hình 43 inch, $550 cho kích thước 50 inch, với các màn hình cỡ lớn 55 inch và 60 inch thì giá lần lượt sẽ là $650 và $900.

Advertisements